XEM VẬN HẠN TỬ VI NĂM 2018
Tử vi vui cùng chiêm nghiệm
và tìm hiểu

Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

Bài 01: Có nên dùng Blog trong kinh doanh khởi nghiệp ?


Câu hỏi:

Theo bạn có nên sử dụng Blog (Blogspot) cho vấn đề kinh doanh, hoặc các bạn kinh doanh khởi nghiệp?

Blog TTL xin mạo phạm trình bày một chủ đề mà đáng lẽ nó phải được bàn luận ở các trường đại học hoặc các nhà quản lý ... Tuy nhiên đây chỉ là một chút kinh nghiệm nhỏ muốn chia sẽ và viết lại, mong sao nó có ý nghĩa cho những ai đang cần ... Còn đối với tác giả? có thể nhìn lại và biết được đâu là mạnh yếu, lỗ hổng hay nãy sinh ý tưởng... Cầu mong vậy! 

Thương trường như chiến trường, khi sa vào thương trường, nếu gặp vấn đề về tài chính và công việc, bạn sẽ mê man, thậm chí nó có thể giết bạn, hoặc phá vỡ những gì mà bạn có như gia đình hay tàn sản ... Nghe có sợ không bạn?

Kinh doanh là gì ?


Thật ra kinh doanh là một hoạt động kinh tế nhằm mục đích đạt lợi nhuận qua một loạt các hoạt động như:

1. Quản trị
2. Tiếp thị
3. Tài chính
4. Kế toán
5. Sản xuất

Kinh doanh là gì

Kinh doanh là gì


Đến đây bạn đã biết rằng, mục tiêu của bài viết này sẽ nằm trong mục số 2: Tiếp thị.


Nhưng bạn có biết:

Blogspot là gì ?

Blogspot hay còn gọi là Blogger là một hệ thống weblog phát triển bởi Pral Labs và được google mua lại năm 2003, chúng cho phép chúng ta tạo ra một trang website miễn phí dưới dạng blog nhiều tính năng.

Blogspot cho phép bạn thiết kế giao diện, đăng bài, tải hình ảnh, video ... lên trang blog không cần trả phí (hosting).

Điều quan trong nhất là vẫn được các bộ máy tìm kiếm gõ cữa index như google, bing, yahoo ... Khi một website có mặt trên google ở nhựng vị trí đầu ngoài các giá trị thương hiệu mang về, còn có thêm nhiều thứ khác như hợp hồng, hay doanh thu tăng ...

Web Blogspot thường có đuôi như blog của mình trantuliem.blogspot.com , tuy nhiên nó có thể chuyển lên tên miền nâng cao như web công ty mình: www.thaiphong.net (tên miền khá đẹp phải không?)


Dùng Blogspot để tiếp thị

Có nhiều bạn nghiên cứu về cách kiếm tiền trên mạng, phải nói là rất, và rất nhiều chiêu trò và nhiều website, rất nhiều tín đồ lao vào... Nhưng thật ra, những người kiếm tiền trên mạng được đó là những người siêu giỏi. Còn đại đa số là dùng mạng là kênh truyền thông giới thiệu dịch vụ và tìm kiếm khách hàng để kinh doanh tạo lợi nhuận.

Trước khi tiếp thị, điều kiện cần là bạn phải có một dịch vụ hay sản phẩm hay cái già đó nhé! (còn không có cái gì mà tiếp thì thì mình chưa thấy)

Ví dụ thực tế đang áp dụng như mình có một dịch vụ chuyển nhà trọn gói , mình đã làm một blog từ blogspot mua một tên miên nâng cao www.chuyennhatrongoi.info.vn , và tiến hành trỏ về.

Trong bài các bài viết tiếp theo mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn làm sao có một weblog như vậy?

Khách hàng bao giờ củng đi tìm những gì họ có nhu cầu qua một số kênh như: mối quan hệ, báo đài, và đặt biệt là internet...

Mà bạn có biết trong Internet thì người ta thường hay truy vấn ông google nhiều đó. Vấn đề mà làm sao web của bạn được lên google ở những vị trí đầu để khách hàng biết doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ của bạn nhiều nhất, thì mời bạn tìm đọc bài viết sau. Đây là một chủ để Blog TTL sẽ nói nhiều (SEO Blogspot)

Dùng Blogspot để làm web
Dùng Blogspot để làm web


Bạn có biết nhiều doanh nghiệp sử dụng blogspot làm website


Trả lời là nhiều lắm bạn à, nhiều vô cùng đặt biệt là các doanh nhiệp nhỏ, không chuyên về it... Các weblog làm web công ty thường được nhân viên thiết kế chuẩn hóa và đẹp nên bạn khó nhận ra đó là một blogspot mà thôi.

Blog TTL muốn đơn một số web ở đây nhưng thật ngại!

Blogspot mang về giá trị gì nếu làm web


Làm web blogspot rất dễ, vì vậy nó rất tốt cho ai không chuyên về it và lập trình web
Quản lý dễ nữa bạn à!
Không tốn phí mua Hosting (nếu bạn mua hosting mỗi tháng ít nhất củng phải 50.000đ, còn thuê serve thì nhiều lắm, còn mua luôn server thì phải tốn rất nhiều tiền và công quản lý)
Không bị hacker tấn công (trang Dịch vụ chuyển nhà TODAY làm từ wordpress xài host mua của mình thỉnh thoảng bị hacker tấn công, và phải quản lý, cập nhật, nâng cấp các phiên bản liên tục)

Lời kết


Truyền thông, có nhiều phương pháp để truền thông, làm một web blogspot để truyền thông, quảng bá, tìm kiếm khách hàng củng có lợi. Thực tế là nhiều doanh nhiệp đang làm như vậy.

Bài viết này không thích hợp cho các ông lớn, nhưng nhưng ai trong quá trình chuẩn bị khởi nghiệp hoặc vận hành doanh nghiệp nhỏ có thể tham khảo. Tuy nhiên bài viết trình bày trên quan điểm cá nhân (vì là blog cá nhân mà).

Bài viết tiếp theo TTL Blog sẽ hướng dẫn bạn là weblog và trình bày một sốt "chiêu" làm web lên google.

Mời bạn xem tiếp:

Bài 02: Hướng dẫn làm blogspot

Thân ái!
TTL Blog

Thích Thì Click Ngay :
nhận xét

Không có nhận xét nào:

Nếu bạn có ý kiến, hãy viết một nhận xét cho bài viết này! Cảm ơn!