XEM VẬN HẠN TỬ VI NĂM 2018
Tử vi vui cùng chiêm nghiệm
và tìm hiểu

Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Những nâng cấp mới cho blogspot, Đã gần như website chuyên nghiệp


Gần đây blogspot đã được google chăm chút nhiều hơn về giao diện và những nâng cấp về hệ thống rất đáng chú ý. Nó giúp chúng ta quản trị site dễ dàng hơn thao tác đơn giản hơn nhưng lại chuyên nghiệp hơn rất nhiều trước kia. Với nhiều blogger có cùng cảm giác là đang sử dụng website thật sự chứ không còn là blog nữa. Chúng ta xem một vài thay đổi mới đáng chú ý của blogspot.

Giao diện mới đẹp mắt
Với những giao diện cũ bạn cần nhấn nút Upgrade để nâng cấp nên giao diện mới. Giao diện mới bóng bẩy đẹp mắt, bố cục rất gọn gàng mà vẫn giữ đầy đủ tính năng. Bạn nên nâng cấp ngay để thao tác quản lý web/blog được dễ dàng hơn.

giao+dien Những nâng cấp mới cho blogspot  Đã gần như website chuyên nghiệp


Thiết lập để xem trên di động
Đây là tính năng mới của blogspot để hướng tới người sử dụng điện thoại. Với thiết lập này giúp người đọc dễ dàng xem nội dung bài viết một cách trực quan hơn.
Bạn nhấp vào phần Mẫu -> và chọn thiết lập ở mục điện thoại di động ( như hình bên trên )

Thêm tính năng mô tả cho từng trang
Đây là một tính năng mới rất hữu ích cho SEO, giúp cho phần mô tả bài viết hoặc trang chủ hiển thị kết quả tìm kiếm của google.
Để bật tính năng này bạn vào mục: Cài đặt -> Tùy chọn tìm kiếm -> Mô tả -> Chỉnh sửa ( như hình vẽ dưới )
mo+ta Những nâng cấp mới cho blogspot  Đã gần như website chuyên nghiệp

Bạn chọn tiếp yes rồi đánh vào bên dưới mô tả về chủ đề web, tối đa 150 ký tự.
Khi bật tính năng này nên thì khi chúng ta viết mỗi bài mới sẽ có thêm tính năng: Mô tả tìm kiếm ở bên phải mỗi bài khi viết ( như hình vẽ dưới )
m%C3%B4+t%E1%BA%A3+t%C3%ACm+ki%E1%BA%BFm Những nâng cấp mới cho blogspot  Đã gần như website chuyên nghiệp


Đã có trang báo lỗi 404
Bạn sẽ có quyền tự thiết kế trang 404 hoặc trỏ các liên kết đã chết đến trang do bạn tự thiết kế. Để thiết lập bạn vào mục Tùy chọn tìm kiếm như trên rồi chọn vào Không tìm thấy trang tùy chỉnh (dưới mục mô tả) -> chọn chỉnh sửa rồi nhập code do bạn thiết kế vào là xong. ( chỉ có html và css )
bao+loi Những nâng cấp mới cho blogspot  Đã gần như website chuyên nghiệp

Nếu có một liên kết đã chết ( bài viết cũ bị xóa chẳng hạn ), nhưng lại có nhiều liên kết đến bài viết đó, bạn không muốn mất lượng traffic đó. Chức năng Chuyển hướng tùy chỉnh là rất hữu ích.
Chức năng này nằm ngay bên dưới mục Không tìm thấy trang tùy chỉnh bên trên. Thêm địa chỉ liên kết hỏng vào mục Từ và liên kết thay thế vào mục Tới. Muốn thêm liên kết khác bạn chọn Chuyển hướng mới. Cuối cùng lưu thay đổi nữa là xong.

redect Những nâng cấp mới cho blogspot  Đã gần như website chuyên nghiệp

Nhập tiêu đề và ALT cho ảnh
Chức năng này thể hiện khi bạn soạn bài viết và click vào ảnh rồi chọn Thuộc tính rồi điền vào 2 ô như hình vẽ.
alt+%E1%BA%A3nh Những nâng cấp mới cho blogspot  Đã gần như website chuyên nghiệp

Tùy chỉnh với Robot.txt
File robot.txt là file hướng dẫn cho bot của google làm việc đánh chỉ mục ( index ) bài viết. Blogger trước đây không thể viết code robot.txt theo ý chủ blog. Đây là tính năng thường chỉ có khi bạn mua hosting nhưng bây giờ được tích hợp vào blogspot miễn phí hosting. Bạn có thể chỉnh sửa robot.txt để tăng khả năng seo cho website mình. Bạn vào Cài đặt -> Tùy chọn tìm kiếm -
> Robot.txt tùy chỉnh.
Lưu ý: với những bạn chưa có kinh nghiệm về chỉnh sửa robot.txt thì không nên tùy chỉnh nó nếu bạn không muôn bay khỏi kết quả tìm kiếm của google.

robot.txt Những nâng cấp mới cho blogspot  Đã gần như website chuyên nghiệp

Thêm tính năng chia sẻ lên mạng xã hội google +
Đây có lẽ là tính năng rất tuyệt vời cho SEO, bạn có thể chia sẻ bài viết lên trên mạng xã hội google + ngay khi bạn viết bài xong. Việc chia sẻ này sẽ giúp tăng lượng truy cập đáng kể đến web của bạn.
chia+s%E1%BA%BB Những nâng cấp mới cho blogspot  Đã gần như website chuyên nghiệp

Với những thay đổi trên rõ ràng bất kỳ ai đang sử dụng blogspot đều rất hài lòng bởi vì họ đang sử dụng một website thực sự chứ không còn mang dáng dấp của một blog nữa. Chỉ cần thêm một vài tinh chỉnh bạn đã có webiste cá nhân chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí như những nền tảng khác. Blogger thực sự rất tuyệt vời.

Blog TTL Theo XuanGiang.Com
Thích Thì Click Ngay :
nhận xét

2 nhận xét:

 1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.
  .....................................................
  Sunpo Corporation
  Chuyên kinh doanh máy nước nóng năng lượng mặt trời – liên doanh Úc và Israel.
  Tel: 08. 3984 3985 – 0984 53 22 55
  Mail: info@sunpo.com.vn
  Click xem chi tiết: lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng hoặc lap dat may nuoc nong nang luong mat troi chat luong

  Trả lờiXóa
 2. Cám ơn chi sẻ của bạn nhé! Mình bán bột trà xanh nguyên chất: Không chất bảo quản, không hương liệu, chất tạo màu. Xem thêm tại đây nhé:http://www.traxanhbaoloc.com.vn/2015/03/bot-tra-xanh.html

  Trả lờiXóa

Nếu bạn có ý kiến, hãy viết một nhận xét cho bài viết này! Cảm ơn!