XEM VẬN HẠN TỬ VI NĂM 2018
Tử vi vui cùng chiêm nghiệm
và tìm hiểu

Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

CÁCH TRỊ MỤN CÓC HẾT, ĐƠN GIẢN


Mụn cóc là gì ?


Mụn cóc hay mụt cóc là một khối u sần sùi, trắng, nhỏ, thường mọc trên da bàn tay hay bàn chân, trông giống một chùm su lơ nhỏ. Mụn cóc rất phổ biến, do siêu vi trùng, thông thường nhất là loại Virus papilloma ở người (HPV), gây ra. Mụn cóc dễ lây, có thể mọc tràn lan, và thường tan biến sau vài tuần hay vài năm.
cách trị mụt cóc lành
Mụn cóc

Cách điều trị mụn cóc như thế nào?


Hiện tại có rất nhiều phương pháp trị mụt cóc, nếu bạn gõ trên Google từ khá "Cách trị mụt cóc" thì có thể nói có hàng trăm cách chữa. Song khi đọc các phương pháp đó có một điểm chung trị được mụt cóc:

Gần như là mọi phương pháp trị mụt cóc đều sử dụng các loại vật chất có tính NÓNG (còn gọi là tính ấm). Tính nóng ở đây không phải là nóng nhiệt độ mà là tính nóng theo y học.

Phương pháp mình giới thiệu ở đây cũng dựa trên nguyên lý như vậy, và đã trị được cho mình và rất nhiều người.

Cách trị như sau:

Dùng củ gừng già, cắt từ 5 đến mười lát, lấy mỗi lát gừng đó chà lên mụt cóc. Mục đích của việc chà này là để nước gừng có tính nóng ngấm vào trong mụt cóc. Ngày chà từ 4-5 lần, nhiều lần càng tốt, nhưng đừng để phỏng tay, đặc biệt trước lúc đi ngủ nên chà nhiều một chút.

Củ gừng sử dụng trị mụt cóc

Tùy theo từng người, có người chà được một ngày thì mất, có người chà được một tuần thì mất, có người chà thì càng thấy mụt nhảy thêm nhưng chà thêm vài ngày thì mất hẳn.

Nguồn gốc bài thuốc trị mụt cóc này do đâu mà có?


Ngày trước mình củng bị một cái mụt cóc ở khỷ tay phải lớn, và những mụt nhỏ do nó sinh ra. Tìm tìm các chữa nhưng không được, tình cờ đọc được một tờ tạp chí "Cây thuốc và sức khỏe" tại thư viện trường ĐHSPKT TPHCM, do một lương y chia sẽ. Về làm theo hướng dẫn thì sau một ngày các mụn nhỏ hết hẳn, cái mụn to thì sau một tuần hết hẳn. Ưu điểm của phương pháp này là khu mụn cóc chết đi thì chẳng để lại một chút sẹo nào cả, da trở lại bình thường.

Củng dùng phương pháp này trị cho mấy đứa bạn đều khỏi hết! Có một trường hợp bạn mình bị mụt cóc ở hai cánh tay rất nhiều, nhìn tay rất sợ, mình chỉ cho nhưng trị sau một tuần củng không khỏi mà còn bị to ra, nó tưởng là mình "Xạo" nên rất tức. Nhưng vẫn nói với nó cố chà thêm vày ngày nữa, cuối cùng chà thêm vài ngày nữa cũng không thấy hết, thế là bỏ luôn. Hai ngày sau chẳng thấy mụt cóc đâu nữa, nó mừng quá trời! hi hi! còn mình thị bị "nén đá" oan trước đó!

Nguyên lý mình cảm nhận là vậy chúc các bạn bị mụn cóc sớm điều trị thành công!

Lời kết


Mình đã điều trị cho mình lành và một số bạn bè, có ai chữa lành thì quay lại Blog TTL comment góp ý nhé!


Trân trọng! Blog Trần Tứ Liêm

Thích Thì Click Ngay :
nhận xét

6 nhận xét:

 1. Mình sẽ thử. Nhưng mình chích chảy máu ra rồi ko biết có sao ko nữa

  Trả lờiXóa
 2. Thử xem có hiệu nghiệm không , dù sao cũng cảm ơn bạn chia sẻ !

  Trả lờiXóa
 3. Hết đó bạn ạ! thử đi

  Trả lờiXóa
 4. dùng cách này có được không bạn nặc danh

  Trả lờiXóa
 5. ĐƯợc bạn ah! chẳng mất gì cả!

  Trả lờiXóa

Nếu bạn có ý kiến, hãy viết một nhận xét cho bài viết này! Cảm ơn!