XEM VẬN HẠN TỬ VI NĂM 2018
Tử vi vui cùng chiêm nghiệm
và tìm hiểu

Thứ Bảy, 19 tháng 2, 2011

Hãy bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong 7 Kỳ quan TN Thế giới


Vịnh Hạ Long, tuyệt tác thiên nhiên Việt Nam có một không hai đã được UNESCO hai lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới (về giá trị cảnh quan năm 1994 và giá trị khoa học địa chất địa mạo năm 2000), đã vinh dự là một trong những địa điểm được New Open World đem ra giới thiệu trong danh sách đề cử bình chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đáp ứng yêu cầu đông đảo bạn đọc TS, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức để bầu chọn Vịnh Hạ Long vào danh sách 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên của thế giới.
Cach bau chon Vinh Ha Long la Ky quan TN The gioi

Vịnh Hạ Long. Ảnh: Website Vịnh Hạ Long
Xuất phát từ việc 6/7 Kỳ quan Thế giới cổ đại đã không còn tồn tại, tổ chức New Open World đã tiến hành chiến dịch chọn lựa các Kỳ quan thiên nhiên của Thế giới hiện đại. Danh sách 7 Kỳ quan nhân tạo của Thế giới hiện đại đã được bình chọn và công bố rộng rãi. Tiếp đó, các nhà tổ chức New Open World đã tiếp tục phát động chương trình bình chọn 7 Kỳ quan tự nhiên thế giới.
Cuộc bình chọn này sẽ kéo dài đến hết ngày 08/08/08.
Tiêu chuẩn để lựa chọn các đề cử đó là những địa điểm thiên nhiên hay những tuyệt tác thiên nhiên mà bàn tay con người không hề động tới.
Vịnh Hạ Long, tuyệt tác thiên nhiên Việt Nam có một không hai đã được UNESCO hai lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới (về giá trị cảnh quan năm 1994 và giá trị khoa học địa chất địa mạo năm 2000), đã vinh dự là một trong những địa điểm được New Open World đem ra giới thiệu.
Đây là cơ hội hiếm có để tất cả mọi người có thể tham gia, đề cử Vịnh Hạ Long đứng vào danh sách 7 Kỳ quan tự nhiên thế giới, là dịp để bạn bè khắp năm châu bốn bể biết thêm về Vịnh Hạ Long của Việt Nam.
Hãy cùng bình chọn Vịnh Hạ Long của Việt Nam ngay từ ngày hôm nay, để đến ngày 8/8/08, người dân Việt Nam sẽ được reo hò mừng vui khi một địa danh của chúng ta được là 1 trong 7 Kỳ quan tự nhiên thế giới!
Thể thức bình chọn:
Để đề cử Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới với Ban tổ chức New Open World, bạn chỉ cần truy cập vào trang website: www.natural7wonders.com .
Nhấp chuột vào Vote for the New7Wonder  (Bỏ phiếu Đề cử) . Tại đây bạn sẽ thấy một bảng bầu chọn yêu cầu nhập các thông tin cần thiết.
1) Phần đầu tiên là “Your details” (Thông tin cá nhân): bạn cần điền các thông tin của bạn vào các dòng:
+ Dòng: Your Email address (địa chỉ hòm thư của bạn): Bạn cần điền chính xác địa chỉ email thật để kích hoạt bầu chọn.
+ Dòng: Confirm your email address (nhập lại địa chỉ email của bạn): nhập lại địa chỉ email mà bạn vừa điền vào (nên nhớ là phải trùng khớp nhau).
+ Dòng Country (tên quốc gia): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm tên của quốc gia của mình và nháy chuột vào tên đó (người Việt Nam nháy chuột vào chữ Vietnam).
2) Phần “Nomination details” (Thông tin bầu chọn) là phần chính mà bạn bầu chọn.
Theo quy định người bầu chọn sẽ được đưa ra tối đa 7 phiếu bầu chọn theo thứ tự từ 1 đến 7; phiếu bầu chọn đầu tiên (Nomination 1) là bắt buộc phải có. Bạn có thể chỉ đưa ra 1, 2 hoặc 3... phiếu bầu.
Bạn đề cử Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới theo các bước sau:
1. Điền các cột của Nomination 1 (đề cử 1) với các nội dung sau:
Cột thứ nhất: Ha Long Bay
Cột thứ hai: Category (tiêu chí của Vịnh Hạ Long): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm tiêu chí Geological (địa chất); nháy con trỏ vào tiêu chí Geological.
Cột thứ ba: Country (tên nước): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm nước Vietnam; nháy con trỏ vào tên Vietnam.
2. Sau khi điền đầy đủ ba cột của Nomination 1, bạn đưa con trỏ tới chữ Submit (đệ trình) và nháy chuột vào chữ đó để chuyển thư đề cử của bạn tới Ban tổ chức.
3. Vài phút sau, bạn sẽ nhận được thư của Ban tổ chức với nội dung:
Thank you for participating in the New7wonders campaign for nominating the New7wonders of Nature (Xin cảm ơn đã tham gia chiến dịch bình chọn cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới).
In order to avoid fake emails or abuse of your email by third parties, we ask you to confirm you nomination by clicking on the following link (Để tránh trường hợp thư đề cử của bạn bị các tổ chức khác gửi giả mạo hoặc lạm dụng, chúng tôi yêu cầu bạn khẳng định việc bình chọn của bạn bằng cách nhấn vào đường link dưới đây để hoàn thành việc bình chọn).
http://www.natural7wonders.com/index.php?id=..... (đường link của Ban tổ chức).
Bạn mở hộp thư để nhận bức thư trên và nháy chuột vào đường link để để khẳng định bầu chọn là đúng.
Xuất xứ tên gọi "Hạ Long:
"Hạ Long” nghĩa là “rồng xuống”. Từ trước thế kỷ thứ 19, tên Vịnh Hạ Long chưa được ghi chép trong những thư tịch cổ nước ta, mà vùng biển này được biết đến với những tên An Bang, Lục Thủy, Vân Đồn... Cuối thế kỷ 19, tên Vịnh Hạ Long mới xuất hiện trên các bản đồ hàng hải của Pháp.
Trên tờ “Tin tức Hải Phòng” xuất bản bằng tiếng Pháp đã đưa tin: “Rồng xuất hiện trên Vịnh Hạ Long”. Câu chuyện được tóm tắt như sau: Năm 1898 viên thiếu úy Lagơrêdin, thuyền trưởng tàu Avalăng sơ đã gặp một đôi rắn biển khổng lồ ba lần trên Vịnh Hạ Long. Không chỉ riêng viên thiếu úy mà có rất nhiều thủy thủ khác trên tàu cùng chứng kiến. Người Châu Âu liên tưởng, con vật này giống như con rồng châu Á. Phải chăng chính vì sự xuất hiện con vật lạ được mệnh danh là rồng mà vùng biển Quảng Ninh được mang tên là Vịnh Hạ Long? (Theo sách Văn hóa nghệ thuật Quảng Ninh, từ một góc nhìn, Quảng Ninh, 2002).
Theo huyền thoại xưa, tên gọi Hạ Long gắn liền với câu chuyện về đàn rồng xuống giúp dân Việt đánh giặc ngoại xâm. Chuyện kể rằng: “Ngày xưa, khi người Việt mới dựng nước, nhân dân đang sống yên ổn thì bị giặc ngoại bang xâm lấn bờ cõi nước ta. Trước thế giặc mạnh, trời sai rồng mẹ mang theo một đàn rồng con xuống giúp người Việt đánh giặc. Khi thuyền giặc từ biển cả ào ạt tấn công vào bờ thì đàn rồng cũng lập tức hạ giới phun ra vô số châu ngọc. Những châu ngọc ấy thoắt biến thành muôn vàn đảo đá sừng sững, liên kết lại như bức tường thành vững chãi. Thuyền giặc đang lao nhanh bất ngờ bị chặn lại liền đâm vào các đảo đá, xô vào nhau vỡ tan tành. Sau khi giặc tan, thấy cảnh hạ giới thanh bình, cây cối tươi tốt, con người nơi đây lại cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau. Rồng mẹ và rồng con không trở về trời, mà ở lại hạ giới. Chỗ rồng mẹ xuống là Hạ Long, n ơi rồng con xuống chầu bên rồng mẹ là Bái Tử Long. Đuôi của đàn rồng quẫy lên trắng xóa là Long Vỹ (tức bán đảo Trà Cổ ngày nay)." (Theo website chính thức của Vịnh Hạ Long)
Hãy cùng nhau bình chọn cho Vịnh Hạ Long!
Việt Báo (Theo_VietNamNet)
Thích Thì Click Ngay :
nhận xét

Không có nhận xét nào:

Nếu bạn có ý kiến, hãy viết một nhận xét cho bài viết này! Cảm ơn!